MÃNG DUYÊN – Chương 1

MÃNG DUYÊN

Bạch Nhật Mộng

Dịch:QT

Edit: MiMiTienTu

Beta: Hà Khả Tuyết

 

Đệ Nhất chương

          Xuân phân, khắp nơi hạnh hoa nở đầy cành, xa xa nhìn lại, giống như một mảnh đạm phấn yên hà. Mộc gia trang nằm phía ngoài thành Hàng Châu hai mươi dặm, trong ngoài yên bình, lúc này bên trong một mảng yên hà lung linh, vừa thật vừa mộng ảo, như bồng lai như tiên cảnh. Hạnh hoa Yên Vũ Giang Nam, chính là cảnh sắc như vậy.

          Chiết Giang xưa nay giàu có và đông đúc, Tây Bắc biên giới yên bình , dân chúng an cư. Mộc gia trang chính  là hào gia phủ Hàng Châu, trang chủ Mộc Sâm là nhân vật đầu lĩnh trong chốn võ lâm Giang Nam, khổ tâm kinh doanh ba mươi năm, xây nên tòa sơn trang quy mô khiến gia đình dân chúng tầm thường khó có thể sánh bằng.Gia trang kiến tạo dựa vào sườn núi, sân trước sân sau rộng rãi, hậu viên hoa thơm tự nở không cần chăm sóc, riêng ở  trong viện trồng đầy kỳ hoa dị thảo, người bình thường cả đời không được thấy. Nhưng Mộc Sâm chính là kẻ áo vải, tuy có tiền,nhưng sao dám vượt qua quy pháp lễ chế, đem sơn trang nhà mình kiến tạo giống như hoàng cung, nếu mọi người truyền  đi, chẳng phải là tự tìm phiền toái sao, bởi vậy chỉ thiết kế đơn, không cầu xa hoa, nhưng phải có cái”Nhã”, tìm kì thạch cổ mộc kiến tạo đền đình lầu các tạo ra một khung cảnh Giang Nam sông nước đẹp không sao tả xiết,tại thành Hàng Châu nổi danh như một thắng cảnh.Hàng năm  người người đến gia trang thăm thú, tán dương, không khỏi đem thanh danh Mộc gia lại nâng lên vài phần

          Lúc này là đầu mùa xuân, thời tiết mang hơi lạnh, nhưng cũng không giống cái lạnh buốt của mùa đông, giữa trưa lại ấm áp, chỉ cần khoác thêm một chiếc áo mỏng là được. Sáng sớm, Mộc Hoa khoác áo  mới mẫu thân may cho ở trong viện luyện công, quyền cước xuất ra vài chiêu, trên người đã đầy mồ hôi, liền cởi ngoại sam, tiếp tục luyện bộ kiếm pháp mới học một lần nữa.

          Lão trang chủ Mộc Sâm thư thái uống trà, vài năm không hỏi đến thế sự,công việc trong ngoài gia hết thảy giao cho con trai cùng con dâu quản lý, mỗi ngày lấy việc dạy dỗ tôn nhi làm vui, lúc này truyền thụ cho đứa trẻ “Việt Nữ kiếm” ,mới hai ngày mà luyện được tốt thế này, khiến ông không khỏi rất cao hứng, mỉm cười.

          “Hoa nhi, nghỉ ngơi một chút, đừng luyện nữa.”

          Nghe được giọng ông nội ôn nhu gọi, Mộc Hoa thu thế, dừng kiếm pháp, đi tới, tỳ tay trên lưng Mộc Sâm, ôm ông nội làm nũng.

          “Ông nội, bộ kiếm pháp con luyện được không?”

          “Không tồi, không tồi, tôn nhi của ta thật thông minh làm sao.”

          Mộc Sâm liên tục khen ngợi, đem Mộc Hoa kéo vào trong lòng yêu thương.

          Mộc Hoa chính là trưởng tôn Mộc gia, trời sanh tính thông minh, thuở nhỏ liền đã được tổ phụ cực yêu quý,do Mộc Sâm tự tay dạy dỗ, tuổi còn nhỏ mà công phu căn bản Mộc gia học được bảy , tám phần làm cho ông rất vừa lòng.

“Hai đệ đệ  kia của ngươi nếu chăm chỉ bằng một nửa của ngươi thì tốt rồi.”

          Mộc Sâm một bên khen tôn nhi, một bên thở dài.

          Mộc Hoa nhu thuận ăn điểm tâm, cũng không lên tiếng đáp nói. Hắn là đứa con cả của chính thê sinh ra, mẹ đẻ Lâm thị, tú ngoại tuệ trung, sinh ra hắn cũng là mặt mày xinh đẹp nho nhã, có tri thức hiểu lễ nghĩa cần cù hiếu học, hai đệ đệ là vợ kế sinh, di nương Tôn thị, quê ở Hà Bắc, ái nữ của uy vũ Phiêu cục tổng tiêu đầu, đọc sách biết chữ không nhiều, lại có tính tình mạnh mẽ, đem hai đứa con nuông chiều quá mức, vì vậy  không được vừa mắt Mộc Sâm. Mộc lão gia ngày thường đối với Tôn thị chứa nhiều bất mãn, lúc này thấy Mộc Hoa đã học một bộ kiếm pháp được năm sáu phần, mà hai đứa tôn tử kia ngay cả một quyền một cước cũng luyện không được, âm thầm tức giận, không khỏi xót thương đứa cháu ruột cùng con dâu Lâm thị vài phần.

          “Hôm nay luyện đến đây thôi, buổi trưa cùng ông nội ăn cơm , rồi lại đi học bài.”

          Chớp mắt đã gần đến buổi trưa, Mộc Sâm phân phó hạ nhân chuẩn bị cơm, gặp Mộc Hoa ăn hết miếng điểm tâm này đến miếng điểm tâm khác, vội gọi , “Đừng ăn nhiều,  ăn thế chút nữa ăn thịt gà rừng sẽ thấy không ngon.”

Mộc Hoa thật là thông minh, đem điểm tâm để lại, năn nỉ nói: “Ông nội, khi nào người đi săn thú cho con đi với.”

          Mộc Sâm cười nói: ” Nương ngươi nói Mục tiên sinh đã nhiều ngày dạy ngươi học luận ngữ, ngươi khi nào trả bài được ông nội liền mang ngươi đi.”

          “Luận ngữ con đã đọc một nửa, ngày nay con sẽ thuộc hết toàn bộ, ông nội đến lúc đó nhất định phải mang con đi, con muốn bắt vài con gà rừng mang cho nương con nếm thử một chút.”

          “Được rồi.”

          Dùng cơm trưa xong, Mộc Hoa từ  thiên viện của ông nội cáo lui, quay về  chỗ của nương và hắn , Lạc Mai viện nghỉ ngơi.

          Đang là giữa trưa, bọn hạ nhân đều đi ăn cơm, trong viện im ắng không có người, Mộc Hoa đi đến phòng ngủ ,muốn đẩy cửa đi vào, chợt nghe chính sảnh truyền đến âm thanh phụ thân Mộc Nguyên đang nói chuyện, không khỏi thấy kỳ quái. Phụ thân ngày thường đối đãi mẫu tử hắn thật là lãnh đạm, bình thường khó đến Lạc Mai viện một chuyến, hôm nay sao lại ở đây? Hắn là tâm tính tiểu hài tử, rất  tò mò, liền nhẹ nhàng chạy bộ đến thính ngoại nhìn lén.

          Vì hắn vóc người nhỏ nhắn bước chân nhẹ, khinh công lại đã có vài phần căn cơ, lúc này thật cẩn thận dán mắt vào cửa, lén nhìn vào, cũng không làm cho phụ thân phát hiện, lén quan sát tình hình trong phòng,

          ” Bút bạc này ngươi đưa hay không?”

          Mộc Nguyên lúc này đã ngồi nửa ngày, thê tử thủy chung không mở miệng, mất kiên nhẫn, đứng lên, lớn tiếng chất vấn.

          Lâm Bích Hà ngồi ở đối diện ghế thượng giữ chặt tú phẩm, tai nghe trượng phu tức giận la lối,  lại làm như không thấy, đầu cũng không thèm nâng, con thản nhiên nói: “Này Bút bạc không phải số lượng nhỏ, chi bằng bẩm quá phụ thân, lão nhân gia nếu thực sự chuẩn vận dụng, ta tự nhiên lệnh phòng thu chi đưa quyền ngươi.”

          Mộc Nguyên nghe thấy thê tử đem phụ thân ra uy hiếp, lập tức cả kinh, trên mặt tức thì biến sắc.

          Lâm thị lúc này mới ngẩng đầu nhìn hắn liếc mắt một cái, hỏi: “Như thế nào, không dám làm cho phụ thân biết được ngươi lấy bút bạc làm gì sao?”

          Mộc Nguyên làm cho thê tử như vậy chế ngạo cũng không dám phản bác. Lúc trước hắn không để ý thê tử phản đối, cố ý đem tửu lâu của Mộc gia ở thành nam giao cho huynh đệ vợ kế Tôn thị quản lý, sao đó mới biết này tôn tử căn bản kiến thức buôn bán không có, cậu em vợ này cùng bằng hữu chơi bời, cách ba năm ký giấy nợ nần. Mộc Nguyên biết phụ thân xưa nay xem thường người nhà Tôn gia, không dám làm cho phụ thân biết được, liền suy nghĩ  ngầm tự đến phòng thu chi lấy bút bạc đem thiếu hụt điền sửa lại, lại  đến chỗ Hà tiên sinh quản lý sổ sách mới sinh chuyện.

          Hiểu ra Mộc gia có thể có hôm nay  tất cả đều là công một tay Lâm thị, ngoại tổ phụ Mộc Hoa chính là cự cổ* nổi danh Hàng Châu, Lâm thị là nữ nhi duy nhất, trước khi chết đem ngàn vạn lần gia tài làm của hồi môn đưa đến Mộc gia. Lâm thị thuở nhỏ mưa dầm thấm đất, giỏi thương nghiệp, vài năm thời gian đem điền sản Mộc gia cùng cửa hàng Lâm gia kinh doanh tốt lên rõ ràng, đó là Mộc Sâm cũng muốn đối người này  kính thượng ba phần, Mộc gia tài bạch đều giao cho Lâm thị quản lý, cửa hàng Mộc gia to nho nhỏ quản lý từ chưởng quầy nghi trượng đều là người cũ Lâm thị từ nhà mẹ đẻ mang đến, quản tổng trướng là Hà tiên sinh lại nhìn thấy Lâm thị lớn lên, đã chủ tớ, cũng là thân nhân, hiển nhiên chuyên cô gia sủng Tôn thị, lạnh nhạt tiểu thư nhà mình, như thế nào không giận, lại do hạ nhân trước sao không dám lỗ mãng, lần này gặp Mộc Nguyên vừa muốn lấy điền bạc tôn gia, thật là tức giận quá, nghĩ lại lấy Mộc gia nguyên bản quá mấy trăm mẫu đất vườn, hiện giờ loại gia tài bạc triệu, lại không phải Lâm thị mang đến sao, giận thì đề bụng thế, chuyện đó thôi nói còn bút bạc này , đưa Mộc Nguyên số lượng quá lớn, không dám tự chủ, thế nào cũng phải hỏi qua lão thái gia hoặc phu nhân mới giám chi tài, làm cho Mộc Nguyên không thể không hướng thê tử mà thương thảo.

          Mộc Nguyên bị lạnh nhạt nửa ngày, biết lấy không được, hừ lạnh một tiếng, mặt âm trầm phẩy tay áo bỏ đi.

          Lâm thị thấy trượng phu đi khá xa, gục đầu xuống, nước mắt từng giọi rơi lên làm ướt tú phẩm, mới hiện ra một đóa hồng mai.

          Nàng nhập Mộc gia mười một năm, trừ một năm đầu cùng trượng phu cung kính như tân, còn lại tựa như người xa lạ, khi Tôn thị vào cửa, ngày càng trở nên khổ sở. Lâm thị từ nhỏ được giáo huấn tốt, tự giữ đoan trang, mặc dù xuất thân là gia đình thương nhân, lại có dáng dấp như tiểu thư khuê các , làm sao tranh được Tôn thị xinh đẹp quyến rũ, lại không nói Tôn Tú Anh có không ít mấy thủ quyền cước công phu, thường xuyên quấn quít lấy trượng phu lãnh giáo, thua liền mọi cách nịnh hót, đem Mộc Nguyên làm mờ mắt, liền cảm thấy được Lâm thị vô vị, dần dần làm bất hòa , cũng còn hạnh phúc Lâm Bích Hà sinh hạ Mộc Hoa,đây niềm hi vọng , nếu không, chỉ sợ cảnh ngộ càng thêm không chịu nổi.

          Nghĩ đến đứa con, Lâm thị lau khô nước mắt, ngắm thắt lưng có hình hoa mai, thầm nghĩ mấy ngày nữa Mộc Hoa sinh nhật mười tuổi sẽ làm cho hắn cao hưng một phen.

          Lúc  phụ thân đi được xa, Mộc Hoa tự góc tường đi tới, cũng không trở về phòng, lập tức ra cửa viện, theo cửa bên hông sau thôn trang chuồn ra đi, lên  phía sau núi.

Năm nào tuổi mặc dù nhỏ nhưng cũng đã hiểu được không ít chuyện, tận mắt nhìn, tai nghe thấy, tất nhiên là sớm biết được cha mẹ bất hòa, nhưng hôm nay gặp mẫu thân khóc như vậy vẫn là rất phiền não, chỉ cảm thấy trong lòng rầu rĩ, giờ ngủ trưa cũng ngủ không được , đơn giản đến phía sau núi đến giải sầu.

          Buổi trưa thật là ấm áp, Mộc Hoa đi đến giữa sườn núi đã cảm giác khô nóng, liền tìm dưới tàng cây sạch sẽ nghỉ tạm, dựa vào thân cây hướng lên trên xem, chỉ thấy một hạnh hoa cổ thụ nở rực rở, tùy tay kiểm tảng đá hướng lên trên ném đi, đập đến nhánh cây, run lên, từ đóa hoa phiêu bay lả tả rơi xuống dưới, gió nhẹ thổi, đầy trời bay múa, như Lạc Tuyết*, trông rất đẹp mắt. Hắn thấy thích thú, trong lòng vơi bớt đi  vài phần, lập tức nghĩ muốn bẻ mấy chi hoa mang trở về cấp mẫu thân ngắm cảnh, cũng làm cho nàng cao hứng, sẽ không khóc nữa, bỗng nhiên nghĩ lại, hạnh hoa này thôn trang còn nhiều mà, không thấy cái gì hiếm lạ, nhưng thật ra đỉnh núi có vài loại hoa dại, cùng đóa hoa tầng tầng lớp lớp, so với hạnh hoa còn muốn đẹp, không thể bỏ lở. Nghĩ đến đây, lập tức nhảy lên hướng trên núi đi lên.

          Thế núi Giang Nam phần lớn hòa hoãn, đỉnh núi cũng không khó đi, Mộc Hoa tay chân lanh lợi, gần nửa canh giờ liền tới đỉnh núi, quả gặp hai ba chu anh* cổ thụ rất là cao hứng, liền muốn lên trước hái hoa, mới đi được vài bước, đã thấy dưới tàng cây bàn  một khối hắc 黢黢 động vào liền nhúc nhít, hoảng sợ, ngừng bước chân cẩn thận xem xét.

          Chỉ thấy kia đồ vật này dài,  một thân tối như mực lại có vảy, dưới ánh nắng chiếu rọi phản chiếu ra ánh sáng nhạt, lúc ẩn lúc hiện như mặt ngọc, trơn bóng, giữa thân lộ ra cái đầu lớn, một đôi hắc tinh, tối,  giống ánh mắt khảm ở trên mặt, giống như hai khối thuỷ tinh màu nâu, phản chiếu vào đó là  thân hình Mộc Hoa.

          Nguyên lai là cự mãng, Mộc Hoa thấy vậy cả kinh, Giang Nam mặc dù cũng có rắn, nhưng đều là rắn lục, thái hoa xà, đều là các loại rất nhỏ, chưa bao giờ từng có cự mãng như vậy, cũng không biết nó từ nơi nào bò tới, thật hiếm thấy làm sao. Hắn vừa sợ hãi lại là tò mò, nhưng lại đã quên chạy trốn, ngơ ngác quan sát. Kia mãng cũng kỳ quái, động vài cái liền bất động , coi như nghỉ ngơi, khi lại coi như đã chết .

          Mộc Hoa đợi trong chốc lát không thấy nó động, lòng hiếu kỳ , mà ngay cả sợ hãi cũng mất vài phần, nhít chân đến gần vài bước nhìn kỹ, đến gần mới biết nguyên nhân, chỉ thấy trên đầu rắn một đạo nứt ra, làm như bị lưỡi dao sắc bén gây thương tích, từ trán chém xuống, suýt nữa liền bị thương mắt phải, chảy ra huyết ồ ạt, khắp nơi trên người đều có, chỉ vì cự mãng thân đen như mực, từ xem se không thấy rõ..

          “Bảo sao không nhúc nhích, nguyên lai là bị trọng thương.”

          Mộc Hoa thấy nó vô lực đả thương người, lá gan trở nên to hơn, đi vòng quanh vài vòng,  ngạc nhiên nói: “Nhìn bộ dạng ngươi đầy thần khí, chắc khí lực cũng thật sự rất lớn, ai có thủ đoạn đả thương ngươi?”

          Cự mãng kia hình như có linh tính, nghe thấy lời này của Mộc Hoa, trong mắt hiện lên một cỗ tức giận, nghiêng đầu đi không để ý tới.

          Mộc Hoa thấy nó như vậy, cảm giác buồn cười, từ trong ngực lấy ra dược bình màu trắng nói: “Đây là mật dược chữa thương bí truyền của nhà ta, cầm máu chữa thương cực công hiệu,để ta bôi cho ngươi.”

          Thuốc trị thương này là Mộc Sâm sợ tôn tử chơi đùa bị thương, cố ý bắt hắn mang một lọ trên người. Thuốc do toàn dược liệu quý báu tạo thành nên khi Mộc Hoa đổ vào,vết thương trên đầu cự mãng lập tức liền ngừng chảy máu.

          Mộc Hoa nghĩ cự mãng này ngày thường chắc uy phong lắm nhưng lúc này hắn lại không hề cảm thấy sợ hãi, thản nhiên ngồi trên tảng đá một bên nhìn nó.

          Quá thời gian uống một chén trà, cự mãng kia giống như đã khôi phục khí lực, ngẩng đầu hướng Mộc Hoa gật gật, như người ta nói lời cảm tạ, rồi cử động thân mình, cự mãng lớn bảy tám trượng nên vặn vẹo trườn đi vài cái không thấy nữa .

          Mộc Hoa trong chớp mắt không thấy mãng tung, không khỏi mất hứng thú, vỗ vỗ mông đứng lên, ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy mặt trời không ngờ đã từ từ lặn xuống hướng tây, lập tức thất thanh sợ hãi kêu, “Không xong, quên nghe Mục tiên sinh giảng thư.”

          Vội vàng hái mấy cành anh đào chạy một mạch xuống núi.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to MÃNG DUYÊN – Chương 1

  1. Chào bạn,

    Mình là Hoàng Nguyệt, mình có hơi đường đột, mong bạn thứ lỗi.
    Mình vào đây là vì truyện “Mãng duyên”. Vốn truyện này mình đã được tác giả cho phép dịch sang tiếng việt, nhưng vì bản quyền giữa tác giả và nhà xuất bản Uy Hướng vẫn chưa kết thúc, cho nên đến giờ mình vẫn chưa được phép đăng lên, tác giả chỉ cho phép mình đăng sau khi hợp đồng giữa nhà xuất bản và tác giả chấm dứt. Vì vậy, mong bạn có thể tôn trọng ý kiến của tác giả.

    Cám ơn bạn rất nhiều.

  2. Nếu vậy thì khi nào mình được đăng mình sẽ báo, mời bạn qua blog mình nhé.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s